HÃY QUAN TÂM NHIỀU HƠN ĐẾN PHẦN SÁNG TẠO Ý TƯỞNG CỦA MỘT SỰ KIỆN
02/04/2018

MGM Event - Ý tưởng tổ chức sự kiện chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được ý tưởng tốt sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và cho thấy được sự chuyên nghiệp của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Vì thế, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn để góp phần tạo ra nhiều sự khác biệt cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Ý TƯỞNG RÕ RÀNG, PHÙ HỢP VỚI SỰ KIỆN

hay-quan-tam-nhieu-hon-den-phan-y-tuong-cua-su-kien-1

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những ý tưởng ban đầu cho một sự kiện. Ý tưởng khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những ý tưởng tốt đòi hỏi bạn cần phải bắt nguồn từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

hay-quan-tam-nhieu-hon-den-phan-y-tuong-cua-su-kien-2

Có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì ý tưởng tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở đây chính là phải tập trung đến vấn đề giới thiệu sản phẩm này đến những đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn hướng đến. Vì thế, ý tưởng của bạn phải làm nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

hay-quan-tam-nhieu-hon-den-phan-y-tuong-cua-su-kien-3

Ý tưởng ban đầu có thể xuất phát từ một cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt ý tưởng này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi quá trình triển khai event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù là nhỏ nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến độ thực hiện. Vì thế, ý tưởng phải được mang ra thảo luận, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và hoàn thiện hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

hay-quan-tam-nhieu-hon-den-phan-y-tuong-cua-su-kien-4

Tính khả thi luôn được đánh giá rất cao trong một ý tưởng của sự kiện. Có những ý tưởng thật sự rất hay, vô cùng sáng tạo hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng này thì sẽ mang lại rất nhiều rủi ro cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

hay-quan-tam-nhieu-hon-den-phan-y-tuong-cua-su-kien-5

Việc sáng tạo ra một ý tưởng độc đáo tuyệt vời, có tính khả thi cao không phải là một chuyện đơn giản cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân và thêm vào đó một chút đột phá thoát khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những ý tưởng mới lạ nhưng vẫn đảm bảo thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng độc lạ thì bạn cũng nên suy nghĩ trước đến những bất lợi mà mình phải đối mặt và có biện pháp giải quyết phù hợp.

Ý TƯỞNG PHẢI PHÙ HỢP VỚI NGÂN SÁCH ĐỀ RA

hay-quan-tam-nhieu-hon-den-phan-y-tuong-cua-su-kien-6

Trong tổ chức sự kiện thì ngân sách dự kiến luôn có tính chất quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng của một event. Với mức ngân sách cụ thể cho từng hạng mục, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để tránh gây lãng phí, phù hợp và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên ý tưởng sự kiện ngoài thỏa mãn những vấn đề đã đề cập phía trên thì nó cũng cần bám sát và ngân sách dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, ý tưởng để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự sáng tạo mà nó cần phải có sự kết hợp với rất nhiều yếu tố hỗ trợ khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những ý tưởng tốt, mới mẻ nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Địa chỉ: Tầng 46 Tòa nhà Bitexco Financial, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 0965 435 835

Email:  booking@mgmtravel.vn

TỔ CHỨC SỰ KIỆN

 • Tổ chức hội nghị khách hàng
 • Tổ chức lễ khởi công - động thổ
 • Tổ chức lễ khánh thành - khai trương
 • Tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm
 • Tổ chức tiệc tất niên cuối năm
 • Tổ chức chạy Roadshow

CHO THUÊ THIẾT BỊ

 • Cho thuê âm thanh ánh sáng
 • Cho thuê nhà bạt không gian 
 • Cho thuê xe du lịch 
 • Cho thuê và thiết kế mới cổng hơi
 • Cho thuê thiết bị quay phim
 • Cho thuê và thiết kế sân khấu